โลโก้เว็บไซต์ 2019-10-03 | สำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์

วันที่ : 2019-10-03

หุ่นยนต์ผัดไทย นักศึกษา วิศวะฯมทร.ล้านนา พร้อมสู้ศึกหุ่นยนต์ประกอบอาหารงานเวิลด์ไดแด็คเอเซีย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้าฯ
พฤหัสบดี 3 ตุลาคม 2562 / ข่าวกิจกรรม

ผัดไทย จานใหญ่ กลิ่นหอมชวนชิม รสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร มองดูหน้าตาอาหารหลายคนคงคิดว่าเป็นร้านเด็ดร้านดังที่ไหนสักแห่ง แต่ใครจะรู้ว่านี่เป็นฝีมือการปรุงอาหารของหุ่นยนต์ แขนกลอัจฉริยะ ภายใต้การเขียนคำสั่งการควบคุมการทำงานซึ่งออกแบบโดยนักศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา  ประกอบด้วย นายสหัสวรรษ นิคม นักศึกษา ปวส.ไฟฟ้า นายไพบูรณ์ อินทะซาว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิศวกรรมระบบควบคุมฯและนายนายคุณานนท์ สิงห์เหาะ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิศวกรรมระบบควบคุมฯ  ที่เตรียมความพร... >> อ่านต่อ