เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 17 สิงหาคม 2567 โดย Areewan Arunsit จำนวนผู้เข้าชม 420 คน
สำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการอบรมผู้สัมผัสอาหาร สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้วยตนเอง(Innovation Learning Center) ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 56 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
โดยการอบรมดังกล่าวฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารได้รับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหาร และมีความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับหลักการมาตรฐาน ด้านการสุขาภิบาลอาหาร การปฏิบัติตนตามหลักสุขวิทยาส่วนบุคคลรวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหารให้สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานจำหน่ายและให้บริการอาหารที่สะอาดปลอดภัย ป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค และสารเคมีสู่อาหาร อันจะก่ออันตรายต่อผู้บริโภค โดย นายคัชทร กองกูล ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากร ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมผู้ประกอบกิจการร้านค้าภายใน มทร.ล้านนา (เจ็ดลิน เจ็ดยอด และดอยสะเก็ด) บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนผู้ประกอบกิจการร้านค้าภายนอกมหาวิทยาลัย จำนวน 55 คน
ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา