โลโก้เว็บไซต์ สทส. จัดอบรมผู้สัมผัสอาหาร สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม | สำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์

สทส. จัดอบรมผู้สัมผัสอาหาร สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 17 สิงหาคม 2567 โดย Areewan Arunsit จำนวนผู้เข้าชม 419 คน

ยังไม่มีคะแนนสำหรับบทความนี้ ผู้อ่านสามารถให้คะแนนบทความได้จากปุ่มข้างใต้

          สำนักงานบริหารทรัพย์สินและสิทธิประโยชน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการอบรมผู้สัมผัสอาหาร สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารและเครื่องดื่ม เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2567 ณ ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ด้วยตนเอง(Innovation Learning Center) ชั้น 6 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 56 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
          โดยการอบรมดังกล่าวฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้สัมผัสอาหารได้รับการอบรมตามหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหาร และมีความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับหลักการมาตรฐาน ด้านการสุขาภิบาลอาหาร การปฏิบัติตนตามหลักสุขวิทยาส่วนบุคคลรวมถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้สัมผัสอาหารให้สามารถนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานจำหน่ายและให้บริการอาหารที่สะอาดปลอดภัย ป้องกันการปนเปื้อนเชื้อโรค และสารเคมีสู่อาหาร อันจะก่ออันตรายต่อผู้บริโภค โดย นายคัชทร กองกูล ตำแหน่ง นักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เป็นวิทยากร ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมอบรมผู้ประกอบกิจการร้านค้าภายใน มทร.ล้านนา (เจ็ดลิน เจ็ดยอด และดอยสะเก็ด) บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย ตลอดจนผู้ประกอบกิจการร้านค้าภายนอกมหาวิทยาลัย จำนวน 55 คน







ออกแบบและพัฒนาโดย สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา